You are here
Home > เที่ยวภูเก็ต > เกาะไม้ท่อน-เกาะพีพี-เกาะไข่

เกาะไม้ท่อน-เกาะพีพี-เกาะไข่


สวัสดีค่าา🙏🏼 วันนี้เราจะพาทุกคนไปสัมผัสกับความสวยงามของท้องทะเลอันดามัน และหาดทรายสีขาวนวลกันถึง 3 เกาะเลย นั่นก็คือ เกาะไม้ท่อน เกาะพีพี เกาะไข่ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้าเราไปชมกันเลยย ลุยยยย ~~~

 

เกาะไม้ท่อน เกาะพีพี และเกาะไข่
เริ่มต้นด้วยการที่รถตู้มารับเราเพื่อไปส่งเราที่ท่าเรือค่าาา

พอถึงท่าเรือจะมีไกด์มารอเปิดประตูรถแล้วสอบถามชื่อพร้อมกับแจกสายข้อมือ แล้วจากนั้นก็ให้เราไปลงทะเบียนเพื่อทำประกันชีวิตก่อนจะลงเกาะกันค่าา นอกจากนั้นท่าเรือยังมีบริการยาแก้เมาเรือ และชา กาแฟ ขนมปังอีกด้วย และยังมีบริการขายอุปกรณ์ลงทะเลด้วยเช่นกัน ^____^

และหลังจากนั้นไกด์จะแนะนำให้เราเตรียมความพร้อมก่อนขึ้นเรือ ไปเที่ยว 3 เกาะสวยกัน “เกาะไม้ท่อน เกาะพีพี เกาะไข่” แนะนำให้เราทำธุระส่วนตัวให้เรียบร้อยและเปลี่ยนชุดพร้อมดำน้ำกันค่าาา และนี่คือห้องน้ำที่ท่าเรือมีบริการให้ (ห้องน้ำสะอาดดีค่ะ)

การเตรียมตัวเที่ยว เกาะไม้ท่อน เกาะพีพี เกาะไข่

แนะนำให้ใส่ชุดสบายๆ เตรียมตัวลงน้ำ ใส่พวกกางเกงขาสั้น หรือชุดว่ายน้ำเตรียมพร้อมลงน้ำได้เลย สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ ครีมกันแดด ช่วงนี้แดดจัดมากครีมกันแดด เป็นสิ่งสำคัญ ถ้าพร้อมแล้วไปเที่ยวด้วยกันได้เลยจ้า

เกาะไม้ท่อน เกาะพีพี และเกาะไข่
เส้นทางในการเดินเรือของทริปนี้ค่าาา

หลังจากนั้นมารอฟังบรรยายโปรแกรมและเตรียมตัวขึ้นเรือ โดยมีไกด์เป็นคนแนะนำโปรแกรม ไกด์จะแนะนำวิธีใช้อุปกรณ์และการปฏิบัติตัวในการดำน้ำได้อย่างละเอียดยิบให้เราฟัง การอธิบายค่อนข้างจะใช้เวลานานนิดนึงค่ะ ส่วนชาวต่างชาติก็ไม่ต้องกลัวจะไม่เข้าใจนะคะเพราะไกด์จะพูดภาษาอังกฤษค่ะ หลังจากนั้นจะถึงเวลาขึ้นเรือกันแล้วค่าาา 🚤

เกาะไม้ท่อน เกาะพีพี และเกาะไข่
พร้อมแล้วก็เดินทางกันเลยค่าา

และเกาะแรกที่เราจะไปคือเกาะไม้ท่อนค่ะ เกาะไม้ท่อนนั้นเป็นเกาะส่วนตัวค่ะ และด้วยความที่เป็นเกาะส่วนตัวนั้น ทำให้ธรรมชาติและบรรยากาศต่างๆ ยังคงความสมบูรณ์และสวยงามอยู่เสมอ แต่เราไม่ได้ขึ้นเกาะไม้ท่อนนะคะ เพราะเรือจะจอดให้ดำน้ำหลังเกาะค่ะ นี่คือจุดแรกที่เราจะดำน้ำกันค่ะ ไกด์จะแจกอุปกรณ์ในการดำน้ำและสอนวิธีการใช้อุปกรณ์ให้เราค่ะ *จากท่าเรือไปเกาะไม้ท่อนใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาทีค่ะ

เกาะไม้ท่อน เกาะพีพี และเกาะไข่

ยะฮู้ววววว~~~ และแล้วก็ถึงเวลาดำน้ำกันแล้วค่าา จุดนี้ไกด์จะให้เวลาเราดำน้ำประมาณ 30-45นาทีนะคะ พร้อมแล้วไปดำน้ำกันเลยดีกว่า เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปใต้น้ำมาให้ชมเลยง่าาา

เกาะไม้ท่อน เกาะพีพี และเกาะไข่
และนี่คือกัปตันเรือของเราเองค่าาา
เกาะไม้ท่อน เกาะพีพี และเกาะไข่

หลังจากดำน้ำเสร็จแล้วนั้น ไกด์จะพาไปชมอ่าวมาหยาค่ะ แต่เรือจะจอดไม่ได้นะคะ เพราะอ่าวปิดปรับปรุงยังไม่มีกำหนดเปิดค่ะ และจะพาไปชมรอบๆเกาะพีพีกันค่ะ และหลังจากนั้นเราจะไปทานอาหารกลางวันกันที่เกาะพีพีดอนค่ะ

ถึงเวลารับประทานอาการกลางวันกันแล้วค่าาา ~~ เกาะพีพีดอนจะมีหาดและกิจกรรมให้เราทำหลายอย่างเลยค่า 🏄🏻‍♂️ และตรงนี้คือจุดจอดเรือ Speedboat ไปทานอาหารกันดีกว่าาา 🍽

และนี่คืออาหารกลางวันของเราค่าาา มีให้เลือกหลากหลายเลยค่ะ อาหารจะไม่มีหมูนะคะทานได้ทุกชาติเลยค่ะ และยังมีอาหารสำหรับท่านที่ทานมังสวิรัติด้วยค่ะ มีชา กาแฟ พร้อมค่ะ *และที่สำคัญฟรีนะจ๊ะะะ จุดนี้ไกด์จะให้เวลาเราประมาณ 2 ชั่วโมงค่ะ

หลังจากทานอาหารอิ่มแล้วเราสามารถไปเดินเล่นริมหาดได้ตามสบายเลยค่า🌤🏝

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

และแล้วก็ถึงเวลาเดินทางต่อไปเกาะไข่กันแล้วค่าาา ไปกันเล้ยย

จะถึงเกาะไข่กันแล้วจ้าาาาาาาา

ถึงเกาะไข่นอกแล้วค่าาาา ที่เกาะไข่นอกนั้นน้ำใสมาก เราสามารถไปเดินเล่น ว่ายน้ำหน้าหาด ดำน้ำดูประการัง หรือจะซื้ออาหารทานก็ได้นะ จุดนี้ไกด์ก็จะปล่อยให้เราพักผ่อนตามอัธยาศัย เป็นเวลาเกือบๆ 2ชม. เลยค่ะ ไกด์จะให้เราไปจุดบริการน้ำและผลไม้ค่า เป็นบริการฟรีของเรือเราเองนะคะ 😍😍😍

เกาะไม้ท่อน เกาะพีพี และเกาะไข่
เกาะไม้ท่อน เกาะพีพี และเกาะไข่
เกาะไม้ท่อน เกาะพีพี และเกาะไข่
นี่จะเป็น Smoking Areaค่ะ

ที่เกาะไข่นอกนี้เด็กๆสามารถลงเล่นน้ำได้นะคะ เพราะน้ำไม่ลึก เหมาะอย่างยิ่งแก่การพาครอบครัวมาพักผ่อน บนหาดทรายขาว น้ำทะเลใสๆ และมีอาหารอร่อยๆให้ทาน นั่งพักผ่อนชิลๆไปเลย🏖

และแล้วก็ถึงเวลาที่เราไม่อยากให้ถึงกันเลย งื้ออออ TT ถึงเวลาที่ไกด์ได้นัดหมายไว้แล้ว ไกด์ก็จะเรียกเราขึ้นเรือกันค่ะ เพื่อจะเดินทางกลับท่าเรือภูเก็ตของเรากันค่ะ

เกาะไม้ท่อน เกาะพีพี และเกาะไข่

สนุกจนไม่อยากกลับเลย ไว้มีโอกาสจะมาเที่ยวใหม่นะ Bye Bye เกาะไข่ 👋🏼

-จากเกาะไข่มายังท่าเรือใช้เวลาเพียง 15 นาที เท่านั้น-

สนุกมากๆสำหรับทริปในวันนี้ วันเดียวได้ไปถึง 3 เกาะ 3 จังหวัดเลย น้ำทะเลสวยใส หาดทรายขาวละเอียด อาหารก็อร่อย คุ้มมากๆเลยค่ะ สัญญาต้องได้กลับมาอีกครั้งแน่ๆ 👏🏼👏🏼👏🏼

สุดท้ายก็ต้องขอขอบคุณไกด์ของเราหน่อยแหละ เป็นกันเองสุดๆ ดูแลดี คอยเทคแคร์ตลอดเลย อธิบายข้อมูลละเอียด ให้คำแนะนำได้ดีมากค่าาา 🙏🏼🙏🏼🙏🏼

สำหรับการเที่ยว “เกาะไม้ท่อน เกาะพีพี เกาะไข่” ทริปนี้ ถ้าเพื่อนๆสนใจอยากจะไปเที่ยวกัน ต้องซื้อทริปกับบริษัททัวร์ที่ให้บริการน่ะคะ โดยราคาทริปจะรวม รถรับส่งจากโรงแรมที่เพื่อนๆพักกันในภูเก็ต มีอาหารกลางวันรวมให้ดู รวมๆแล้วทริปนี้คุ้มค่า สนุกดีค่ะ ถ้าสนใจลองดูรายละเอียดได้จาก https://www.happinesstrip.com/product/398-tourphuket-phiphi-maiton-khai-island/

ใส่ความเห็น

Top